โครงการย่านศรีนครินทร์ ซื้อ-ขาย บ้านเดี่ยว บ้านมือสอง

ย่านศรีนครินทร์ บางนา อ่อนนุช เป็นย่านที่อยู่อาศัยที่ได้รับอิทธิพลความเจริญมาจากย่านธุรกิจอย่างสุขุมวิท-อโศกที่มีราคาบ้าน คอนโด ทาวน์โฮมสูงมาก แต่เมื่อขยับออกมาในแถบศรีนครินทร์ บางนา อ่อนนุช ยังเป็นราคากลางๆ ไปจนถึงราคาสูงที่ยังสามารถจับต้องได้ แถมเหมาะสำหรับลงทุนเพราะราคาที่ดินเติบโตขึ้นทุกปี อีกทั้งเป็นทำเลที่เหมาะกับการอยู่อาศัย เพราะมีทั้งห้าง รถไฟฟ้า BTS ทางด่วน พื้นที่สีเขียว และถนนเส้นหลักตัดผ่านหลายสาย เช่น สุขุมวิท บางนา-ตราด ศรีนครินทร์ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนเมือง

โครงการบ้านย่านศรีนครินทร์

สำหรับคนที่สนใจโครงการบ้านย่าอ่อนนุช-ศรีนครินทร์-บางนา-อ่อนนุช ซึ่งเป็นทำเลในฝั่งตะวันออกของกรุงเทพมหานคร ที่รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และการเดินทางสามารถที่เชื่อมต่อได้หลากหลายเส้นทาง รวมทั้งอัตราราคาที่ดินไม่สูงมากเมื่อเทียบกับทำเลย่านสุขุมวิทตอนกลาง อย่าง อโศก ทองหล่อ มาดูกันดีกว่าว่า ทำเลนี้มีอะไรที่น่าสนใจสำหรับการใช้ชีวิตและการลงทุนซื้อบ้านเดี่ยว บ้านมือสอง ทาวน์โฮม หรือคอนโดในย่านนี้บ้าง ไปดูพร้อมๆ กันเลย

การเดินทางย่านศรีนครินทร์

ระบบการคมนาคมด้วยรถไฟฟ้า

ความเจริญมักกระจายตัวตามระบบการคมนาคม รวมถึงระบบขนส่งสาธารณะ แน่นอนว่า เมื่อมีรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวส่วนต่อขยายช่วงอ่อนนุช-แบริ่ง ซึ่งสร้างแล้วเสร็จมาตั้งแต่ปี 2554 ตัดผ่านในทำเลโซนอ่อนนุชไปจนถึงบางนา-แบริ่งก็ทำให้ทำเลย่านศรีนครินทร์นี้ กลายเป็น Hub ใหม่ของการอยู่อาศัย อีกทั้งในปี 2561 ที่ผ่านมารถไฟฟ้าสายสีก็ขยายตัวไปสู่จังหวัดสมุทรปราการ ยิ่งทำให้ภาพรวมของการเดินทางเข้า-ออกเมืองของคนในฝั่งแถบตะวันออกของกรุงเทพฯ ดูสะดวกสบายมากขึ้น

นอกจากนี้ในอนาคตก็จะมีรถไฟฟ้าสายใหม่ที่เข้ามาเชื่อมต่อทำให้การอยู่อาศัยและการเดินทางไปยังโซนอื่นๆ ของกรุงเทพฯ รวดเร็วขึ้น เช่น

  • รถไฟฟ้า Light Rail สายบางนา-สุวรรณภูมิ หรือที่หลายคนเรียกว่า รถไฟฟ้าสายสีฟ้าอ่อนจะวิ่งอยู่เส้นถนนบางนา-ตราด (ถนนเทพรัตน) เริ่มตั้งแต่หัวถนนตรงแยกบางนา ยาวไปจนถึงทางเข้าสนามบินสุวรรณภูมิ มีทั้งหมด 14 สถานี และสถานี BTS บางนาจะกลายเป็นสถานี Interchange ของรถไฟฟ้าสายนี้อีกด้วย
  • รถไฟฟ้าสายสีเหลือง มีจุดเริ่มต้นจากบริเวณแยกรัชดา-ลาดพร้าว และมีจุดตัดกับรถไฟฟ้าสายสีส้มที่สถานีมีนบุรี แอร์พอร์ตลิงค์ที่สถานีหัวหมาก และสถานี BTS สำโรง

การเดินทางด้วยรถยนต์

ส่วนการเดินทางด้วยรถยนต์ในย่านศรีนครินทร์ บางนา อ่อนนุช สามารถเดินทางได้สะดวก โดยในแต่ละโซนมีถนนเส้นหลักและทางด่วนที่เชื่อมต่อเพื่อเข้า-ออกเมืองได้หลายเส้นทาง

  • ย่านศรีนครินทร์ - หากต้องการออกนอกเมืองสามารถใช้ถนนพระราม 9 ตัดถนนศรีนครินทร์ ไปเข้าถนนกรุงเทพกรีฑาผ่านทางถนนเลียบมอเตอร์เวย์กรุงเทพฯ-ชลบุรีได้ หรือถ้าหากต้องการเข้าเมืองก็ใช้ถนนหัวหมากเข้าสู่ย่านชุมชนบนถนนรามคำแหง เข้าพระราม 9 หรือเลี้ยวซ้ายและมุ่งหน้าสู่แยกลำสาลีเพื่อเดินทางไปแยกบางกะปิได้ หรือถ้าต้องการเข้าเมืองเร็วขึ้นสามารถใช้ทางด่วนพระราม 9 ตรงเข้าสู่เมืองได้เลยเช่นเดียวกัน
  • ย่านบางนา - ใช้ถนนเส้นหลักอย่างสุขุมวิทเพื่อวิ่งเข้าเมืองหรือวิ่งออกนอกเมืองได้สบายๆ นอกจากนี้มีถนนที่ตัดผ่านอีกหลายเส้น เช่น ถนนบางนา-ตราด ถนนลาซาล ถนนแบริ่ง ซึ่งเป็นถนนที่เชื่อมย่านศรีนครินทร์และเส้นสุขุมวิทเข้าไว้ด้วยกัน
  • ย่านอ่อนนุช - เป็นย่านที่อยู่ก่อนจะถึงโซนบางนาเป็นโซนที่เดินทางสะดวก เพราะสามารถเชื่อมต่อกับซอยหรือถนนสายอื่นๆ อาทิ พระโขนง เพชรบุรี พัฒนาการ และศรีนครินทร์ ผ่านซอยลัด ซอยย่อยได้ค่อนข้างมากเลยทีเดียว

สิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต

ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกมีให้ครบทั้งใหม่และเก่า ไม่ว่าจะเป็นสถานศึกษา โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า หรือแม้กระทั่งพื้นที่สีเขียว อาทิ ย่านศรีนครินทร์ซึ่งประกอบด้วยโซนที่อยู่อาศัยหลายโซนด้วยกัน

อย่างเช่น โซนศรีนครินทร์–ร่มเกล้าที่เต็มไปด้วยแหล่งรวมไลฟ์สไตล์อย่างซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์, พาราไดร์ พาร์ค และเดอะไนน์พระราม 9 ส่วนด้านสถานศึกษาก็เต็มไปด้วยสถาบันนานาชาติอย่าง Brighton College Bangkok, Stamford University และ Assumption University

โซนศรีนครินทร์ ช่วงลำสาลี-กรุงเทพกรีฑา ที่ในอนาคตจะมี Mix-used เข้ามาเปิดตัวใหม่อย่างโครงการเมเจอร์ทาวเวอร์ พระราม 9 - รามคำแหง ซึ่งมีพื้นที่กว่า 25,000 ตารางเมตร และมีการรีโนเวทเดอะมอลล์ รามคำแหง 2 ใหม่ ทำให้ย่านนี้ในอนาคตจะกลายเป็นพื้นที่สำนักงานรวมกับไลฟ์สไตล์ใช้ชีวิตที่ลงตัวมากขึ้น

โซนศรีนครินทร์ - พัฒนาการ โดดเด่นในเรื่องของทำเลที่ยังคงมีความเป็นเมือง แต่ก็ยังให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียว จึงเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพที่ต้องการชีวิตที่รายล้อมด้วยต้นไม้จากพื้นที่สีเขียวถึง 3 สวนสาธารณะ ได้แก่ สวนหลวงร.9, โครงการป่าในกรุง, ศูนย์กีฬาทางน้ำบึงหนองบอน

การพัฒนาของทำเลและที่อยู่อาศัยย่านศรีนครินทร์

ด้านการพัฒนาของทำเล แน่นอนว่า เมื่อรถไฟฟ้าสายต่างๆ สร้างเสร็จทำเลรอบๆ รถไฟฟ้าในแถบศรีนครินทร์- บางนา ย่อมปรับตัวสูงขึ้นรวมถึงน่าจะมีดีเวลลอปเปอร์อีกหลายรายที่เตรียมจะพัฒนาโครงการคอนโดราคาถูก เพื่อตอบโจทย์ดีมานด์ย่านชานเมืองฝั่งตะวันออก ที่ตอนนี้เป็นตลาดแนวราบอย่างบ้านเดี่ยว บ้านมือสอง ทาวน์โฮมราคาปานกลางถึงสูง ซึ่งจะเห็นได้ชัดเจนว่า ย่านศรีนครินทร์จะเติบโตไปกลายเป็น Hub ที่อยู่อาศัยใกล้เคียงกันย่านอ่อนนุช ซึ่งตอนนี้ค่อนข้างเจริญมาก สามารถซื้ออสังหาฯ เพื่ออยู่อาศัยและทำกำไรสำหรับการลงทุนซื้อหรือปล่อยเช่าได้ค่อนข้างดี