รวมอสังหาฯ ซื้อ ขาย บ้านเดี่ยวชลบุรี บ้านเดี่ยวมือสองชลบุรี ราคาถูก 2565

แนะนำโครงการบ้านเดี่ยวชลบุรี ทั้งซื้อและขายบ้านเดี่ยวชลบุรี ในช่วงราคาที่คุณต้องการไม่ว่าจะเป็นราคาไม่เกิน 1.5 ล้าน ไปจนถึงราคาสูงถึง 50 ล้านบาท ในทำเลยอดนิยมของจังหวัดชลบุรี เช่น บ้านเดี่ยวเมืองชลบุรี บ้านเดี่ยวศรีราชา บ้านเดี่ยวบ่อวิน บ้านเดี่ยวพัทยา บ้านเดี่ยวชลบุรี-บางแสน เป็นต้น หรือจะฝากประกาศขายบ้านเดี่ยวมือสองชลบุรี หรือบ้านเดี่ยวมือสองชลบุรีเจ้าของขายเอง เราพร้อมดูแลจนกว่าจะปิดการขายได้เลย

รวมราคาอสังหาฯ บ้านเดี่ยวชลบุรี โซนต่างๆ

โซนศรีราชา-เกาะสีชัง-พัทยา-ตัวเมืองชลบุรี

สำหรับโซนที่นับเป็น Prime Area ของจังหวัดชลบุรีจะมีอยู่ 4 อำเภอด้วยกัน ได้แก่ ศรีราชา เกาะสีชัง พัทยา และตัวเมืองชลบุรี ซึ่งเป็นย่านที่มีดีมานด์สูงมาก เนื่องจากเป็นทำเลที่คนอยู่อาศัยเยอะจากการเป็นแหล่งงานและแหล่งท่องเที่ยวหลักของจังหวัด ราคาบ้านเดี่ยว ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวมือสองชลบุรีเจ้าของขายเองบ้าน เดี่ยวชั้นเดียวชลบุรี ส่วนใหญ่จะมีราคาสูงกว่าอำเภออื่นๆ โดยบ้านเดี่ยวหรือบ้านมือสองจะเริ่มต้นที่ 3-4 ล้านบาทขึ้นไป หรืออาจจะมีราคาสูงถึง 10 ล้านบาทขึ้นไปเลยทีเดียว

โซนสัตหีบ-บางละมุง

โซนถัดมาที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ และเป็นที่อยู่อาศัยแนวบ้านพักตากอากาศ เพราะมีบรรยากาศดีทั้งติดภูเขา ใกล้ทะเล และเดินทางสะดวกสบาย รวมถึงยังมีพื้นที่เกษตรกรรมซึ่งตอนนี้มีการพัฒนาเป็นสนามกอล์ฟเพิ่มเติมด้วย นั่นคือช่วงอำเภอสัตหีบและบางละมุง โครงการบ้านชลบุรีในพื้นที่แถบนี้เริ่มต้นที่ 4 ล้านบาทขึ้นไป

โซนบ่อทอง หนองใหญ่ เกาะจันทร์ พนัสนิคมและบ้านบึง

สำหรับโซนที่มีพื้นที่เป็นทำเลด้านเกษตรกรรมเป็นส่วนใหญ่อย่างอำเภอบ่อทอง หนองใหญ่ เกาะจันทร์ พนัสนิคมและบ้านบึง ทำให้ราคาโครงการบ้านชลบุรีในโซนนี้มีราคาไม่สูงมากนัก โดยราคาบ้านในโซนนี้ก็มีหลากหลาย เริ่มตั้งแต่บ้านเดี่ยวราคาล้านต้นๆ ไปจนถึงบ้านเดี่ยวราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท หรือราคาไม่เกิน 2.5 ล้านบาท ซึ่งจะอยู่ในโซนอำเภอพนัสนิคมและบ้านบึงที่มีแหล่งงานอุตสาหกรรมรวมอยู่ในทำเลนี้ด้วย

วิธีการเลือกบ้านเดี่ยวชลบุรี

ทำเลที่อยู่อาศัยการเลือกซื้อบ้านเดี่ยวชลบุรี

สำหรับวิธีการพิจารณาเลือกซื้อบ้านเดี่ยวชลบุรี นอกจากเรื่องราคาแล้ว ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่ช่วยทำให้คุณเลือกซื้อบ้านเดี่ยวชลบุรี ในปี 2565 ได้ตรงใจมากขึ้น ว่าแต่จะมีปัจจัยอะไรบ้างที่ควรคำนึงถึง วันนี้เราได้รวบรวมมาฝากแล้ว ดังต่อไปนี้

1. โซนที่อยู่อาศัยที่ต้องการ

เนื่องจากบ้านเดี่ยวชลบุรีนั้นมีให้เลือกมากมายหลายโซน ไม่ว่าจะเป็นโซนเงียบสงบที่เน้นการอยู่อาศัยร่วมกับธรรมชาติอย่างโซนบ่อทอง หนองใหญ่ เกาะจันทร์ พนัสนิคมและบ้านบึง หรือเป็นทำเลที่มีความผสมผสานทั้งเงียบสงบเหมาะกับการอยู่อาศัย และคึกคักตามสไตล์แหล่งท่องเที่ยว เช่น โซนสัตหีบ-บางละมุง ไปจนถึงโซนศักยภาพที่พัฒนาในทุกๆ ด้าน ทั้งการเป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์กิน ดื่มเที่ยว แฮงค์เอาท์ เป็นแหล่งงานทั้งโรงงานอุตสาหกรรม กิจการต่างๆ เป็นที่ตั้งห้างสรรพสินค้าและสำนักงาน และมีรถโดยสารประจำทางทั้งรถตู้และรถสองแถวมากมายอย่างโซนศรีราชา-เกาะสีชัง-พัทยา-ตัวเมืองชลบุรี

ซึ่งในแต่ละโซนก็มีเอกลักษณ์เฉพาะในพื้นที่ ก็ขึ้นอยู่ที่ว่า คุณต้องการซื้อโครงการบ้านเดี่ยวชลบุรีในทำเลที่มีไลฟ์สไตล์แบบไหน แต่ในเรื่องของทำเลก็จะสัมพันธ์กับราคาตามไปด้วย เช่น บ้านเดี่ยวศรีราชา-เกาะสีชัง-พัทยา-ตัวเมืองชลบุรี ก็จะมีราคาแพงมากกว่าโซนอื่น เนื่องจากมีดีมานด์สูงนั่นเอง

2. การพัฒนาในอนาคต

เพราะจังหวัดชลบุรีมีประชากรเพิ่มขึ้นตามความเจริญที่เพิ่มเข้ามา ทำให้เป็นที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยว นักลงทุน เพื่อรองรับประชากรและนักท่องเที่ยว จึงเกิดธุรกิจ โรงพยาบาล โรงเรียน ห้างสรรพสินค้า โรงงานอุตสาหกรรม และแหล่งท่องเที่ยวมากมาย

ซึ่งในปัจจุบันนี้โซนที่พัฒนาไปแล้วและมีความเจริญมากจะเป็นโซนศรีราชา-เกาะสีชัง-พัทยา-ตัวเมืองชลบุรี ที่มีแหล่งท่องเที่ยวคึกคัก ทั้ง Walking Sreet แหลมบาลีฮาย ฯลฯ แต่ในโซนสัตหีบ-บางละมุงจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เชิงวัฒนธรรมที่เงียบสงบ ส่วนโซนบ่อทอง หนองใหญ่ เกาะจันทร์ พนัสนิคมและบ้านบึง จะเป็นโซนเกษตรกรรมที่ทำไร่ ทำนาเป็นหลัก แต่ก็มีพื้นที่เหลือให้พัฒนาบ้านเดี่ยวต่อได้อีกมาก ก็ขึ้นอยู่กับว่า ต้องการจับจองทำเลที่เป็น Prime Area ซึ่งมีราคาสูงอยู่แล้ว หรืออยากจะซื้อบ้านเดี่ยวชลบุรีราคาถูกก็เน้นซื้อในโซนที่กำลังพัฒนาแทน

3. สิ่งสะดวกสบายและสาธารณูปโภคหลัก

ใครที่ซื้อบ้านเดี่ยวชลบุรีแล้วต้องการความสะดวกสบายเป็นหลัก เช่น การเดินทาง อาหารการกิน ห้างสรรพสินค้า หรือแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตต่างๆ ก็แนะนำให้เลือกซื้อบ้านเดี่ยวชลบุรีในโซนที่เป็นเขตโรงงานอุตสาหกรรมและแหล่งท่องเที่ยวอย่างโซนศรีราชา-เกาะสีชัง-พัทยา-ตัวเมืองชลบุรี และโซนสัตหีบ-บางละมุงเป็นหลัก เพราะในโซนนี้จะเดินทางเข้า-ออกเมืองง่าย ไปกรุงเทพฯ สะดวก วิ่งเข้าถนนหลักอย่างสุขุมวิท แล้ววิ่งขึ้นทางพิเศษบูรพาวิถีได้ง่ายๆ ร้านอาหาร แหล่งแฮงค์เอาท์ก็มีรายล้อมตลอด 2 ข้างทาง แต่ถ้าโหยหาความสงบ อยากได้บ้านเดี่ยวชลบุรีที่มีความเป็นส่วนตัว ราคาไม่แพงมาก แต่ยังคงพัฒนาได้ต่อเนื่องอย่างการเลือกซื้อบ้านในโซนบ่อทอง หนองใหญ่ เกาะจันทร์ พนัสนิคมและบ้านบึงก็ตอบโจทย์เช่นเดียวกัน ซึ่งโซนนี้เองก็เดินทางไม่ยากวิ่งขึ้นฉะเชิงเทราเพื่อเข้ากรุงเทพฯ ได้เลย