คอนโดสมุทรปราการ

พื้นที่ทำเลจังหวัดสมุทรปราการ ในปัจจุบันต้องยอมรับว่าเป็นย่านเศรษฐกิจที่กำลังเฟื่องฟู มีสถานที่สำคัญห้างสรรพสินค้า สถานศึกษา โรงพยาบาล รวมถึงสถานีรถไฟฟ้าหลายสถานี จึงทำให้ที่อยู่อาศัยประเภท คอนโด อาคารชุด ในสมุทรปราการได้รับความนิยมมากขึ้น ตอบโจทย์ความต้องการในการอยู่อาศัยของผู้คน ซึ่งคอนโดสมุทรปราการ ก็มีอยู่ในหลายทำเลพื้นที่โดยเฉพาะทำเลที่มีสถานศึกษา เช่น บางเสาธง บางพลี บางนา ศรีนครินทร์ โดยราคาจะอยู่ในเรทที่เอื้อมถึงตั้งแต่ 1-5 ล้านบาท

ทำเลคอนโดยอดนิยม

ทำเล คอนโดยอดนิยมในจังหวัดสมุทรปราการนั้น มีอยู่ด้วยกันหลายพื้นที่ ซึ่งแต่ละสถานที่ก็จะมีความแตกต่างและถนนสายหลักที่ใช้เชื่อมต่อทั้ง โดยทำเลยอดนิยมของการซื้อคอนโดสมุทรปราการ ได้แก่ ศรีนครินทร์, เทพารักษ์, บางพลี, บางนา-ตราด, แพรกษา, บางปู, พระประแดง, พระสมุทรเจดีย์, แบริ่ง, ลาซาล, บางบ่อ, ปู่เจ้าสมิงพราย, บางเสาธง, ประชาอุทิศ หรืออีกกลุ่มพื้นที่ที่กำลังมีอสังหาเกิดใหม่อยู่มากมาย เช่นโซน สำโรง บางบ่อ วงแหวนรอบนอก (กาญจนาภิเษก) และ สุวรรณภูมิ ที่กำลังจะเป็นพื้นที่เศรษฐกิจแห่งใหม่ในย่านจังหวัดสมุทรปราการ

ราคาคอนโดสมุทรปราการ

ราคาคอนโดสมุทรปราการนั้นต้องยอมรับว่า คอนโดราคาถูก ไม่เกิน 1.5 ล้าน จะสามารถหาได้โดยทั่วไป ทั้งอสังหาใหม่ สร้างเสร็จในปี 2565 , 2564 เพราะพื้นที่ทำเลของสมุทรปราการจะมีราคาที่ถูกกว่ากรุงเทพอยู่แล้ว แต่ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดห้องทั้งหมด กี่ตารางเมตร จำนวนห้องน้ำ, ห้องนอนของคอนโด และขึ้นอยู่กับการตกแต่งของโครงการในอสังหาด้วย (ตกแต่งพร้อมอยู่, ตกแต่งบางส่วน, ห้องเปล่า)

หรือถ้าอสังหาโครงการไหนที่เป็นโครงการคอนโดที่ เจ้าของขายเอง ก็อาจจะสามารถต่อรองราคาให้อยู่ในเรทที่คุณพอใจได้ แต่สำหรับใครที่มองหาคอนโดราคาไม่เกิน 2 ล้าน สมุทรปราการ เราได้รวบรวมไว้ให้คุณแล้ว

สิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต

โซนจังหวัดสมุทรปราการในปัจจุบันได้กลายเป็นแหล่งชุมชนขนาดใหญ่ ที่ตอนนี้เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยตความสะดวก สถานที่สำคัญ มากมาย เช่น ห้างสรรพสินค้าเมกา บางนา, อิเกีย บางนา, เซ็นทรัลบางนา, แบงค็อกมอลล์, เมกา ซิตี้, ศูนย์การแสดงสินค้าไบเทค บางนา

อีกทั้งในโซนจังหวัดสมุทรปราการยังมี รถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวหลายสถานีที่ตัดผ่านหรืออยู่ใกล้เคียงพื้นที่ในจังหวัดสมุทรปราการ เช่น สถานี E9 BTS อ่อนนุช, E12 BTS อุดมสุข, E14 BTS แบริ่ง, E13 BTS บางนา, E7 BTS เอกมัย, E11 BTS ปุณณวิถี, BL15 MRT ลาดพร้าว, E8 BTS พระโขนง, N5 BTS อารีย์, E10 BTS บางจาก วมถึงสถานีส่วนต่อขยายใหม่ ที่เพิ่งเปิดให้บริการไปเมื่อเร็ว ๆ นี้อย่างสถานี สำโรง ปู่เจ้า ช้างเอราวัณ เคหะ สายลวด ปากน้ำ แพรกษา โรงเรียนนายเรือ ศรีนครินทร์ เป็นต้น

อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยสถานศึกษาและโรงพยาบาลชั้นนำ เช่น โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ รร.บดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) สมุทรปราการ, โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว, The American School Of Bangkok (ASB), โรงเรียน นานาชาติ คอนคอร์เดียน, มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (แอแบค), มหาวิทยาลัยหัวเฉียว หรือ โรงพยาบาล เช่น รพ.รวมชัยประชารักษ์, รพ.กรุงเทพพระประแดง, รพ.เปาโลเมโมเรียลสมุทรปราการ, รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิฯลฯ