รวมประกาศ ซื้อ ขาย อสังหาฯ คอนโดชลบุรี คอนโดมิเนียมชลบุรี มือสอง ราคาถูก

แนะนำคอนโดชลบุรี ทั้งโซนคอนโดศรีราชา คอนโดเมืองชลบุรี คอนโดใกล้เซ็นทรัลชลบุรี ขายคอนโดพัทยา เริ่มตั้งแต่คอนโดราคาล้านต้นๆ ไปจนถึงราคาไม่เกิน 20 ล้านบาท เริ่มต้นตั้งแต่แบบ 1 ห้องนอน/ 2 ห้องนอน/ 3 ห้องนอน ให้คุณค้นหาคอนโดมือสองชลบุรี ‘ที่ใช่’ เจอได้ในทุกทำเล ทั้งแบบพร้อมอยู่ และห้องเปล่า ซึ่งคุณสามารถเสริมความมั่นใจได้ด้วยการใช้โปรแกรมคำนวณสินเชื่อที่เรามี เพื่อวางแผนการกู้ยืมสินเชื่อก่อนได้

รวมราคาอสังหาฯ คอนโดชลบุรี ในโซนต่างๆ

สำหรับราคาของคอนโดชลบุรีจะขึ้นอยู่กับโซนพื้นที่ต่างๆ โดยทำเลในชลบุรีจะแบ่งออกเป็น 3 โซนหลักๆ ได้แก่ โซนพื้นที่เกษตรกรรม โรงงานอุตสาหกรรม และแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งคอนโดชลบุรีมักจะกระจุกตัวอยู่ในโซนที่เป็นแหล่งโรงงานอุตสาหกรรม และแหล่งท่องเที่ยวเป็นหลัก ดังนี้

คอนโดชลบุรีในโซนศรีราชา-เกาะสีชัง-พัทยา-ตัวเมืองชลบุรี

จะเป็นโซนที่เรียกได้ว่า คึกคักมากที่สุด จากการเป็นเมืองท่า เมืองอุตสาหกรรม และแหล่งท่องเที่ยว ทำให้ราคาคอนโดชลบุรีในโซนนี้พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง หากเป็นโซนที่อยู่ติดกับถนนสุขุมวิท ซึ่งเป็นโซนที่มีคอนโดขึ้นเยอะที่สุด เริ่มตั้งแต่ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท ราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท หรือราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท แต่ถ้าเป็นโซนหรือศรีราชาที่มีดีมานด์สูงมากๆ เช่น โซนคอนโดศรีราชาติดทะเล คอนโดพัทยา ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่ม Segment ราคาไม่เกิน 4 ล้านบาท -5 ล้านบาทขึ้นไป จนถึงมากกว่า 10 ล้านบาทเลยก็มี

คอนโดชลบุรีในโซนสัตหีบ-บางละมุง

เป็น 2 อำเภอที่อยู่ใกล้กัน และเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่มีความสงบมากกว่าย่านศรีราชา-พัทยา-ตัวเมืองชลบุรี คอนโดส่วนใหญ่จึงมีไว้เพื่อการพักผ่อน ทำให้มีราคาที่หลากหลาย เริ่มต้นตั้งแต่ไม่ถึงล้าน ไปจนถึงราคาไม่เกิน 3-4 ล้านบาทเลยทีเดียว

คอนโดชลบุรีในโซนบ่อทอง หนองใหญ่ เกาะจันทร์ พนัสนิคมและบ้านบึง

ส่วนใหญ่โซนนี้จะเป็นพื้นที่เกษตรกรรม ผสมกับแหล่งที่อยู่อาศัยไปจนถึงมีแหล่งงานบ้างประปราย ทำให้ราคาอสังหาฯ ในย่านนี้ไม่แพงมากนัก อยู่ในเรตราคาที่จับต้องได้ง่าย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นประเภทบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ สำหรับคอนโดจะพบได้บ้างโดยมีให้เลือกซื้อหลายเรตราคา ทั้งราคาไม่เกิน 3 แสน ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท ราคาไม่เกิน 2 ล้านบาทก็มี (ขึ้นอยู่กับพื้นที่และขนาด)

วิธีการเลือกคอนโดในจังหวัดชลบุรี

ทำเลที่อยู่อาศัยการเลือกซื้อคอนโดชลบุรี

ในการเลือกซื้อคอนโดชลบุรี ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมือสองชลบุรี คอนโดศรีราชาติดทะเล คอนโดใกล้เซ็นทรัลชลบุรี คอนโดเมืองชลบุรี จะต้องพิจารณา 3 ปัจจัยที่สำคัญ ดังนี้

1. พื้นที่ตั้งของคอนโดมิเนียมชลบุรี

เนื่องจากคอนโดในชลบุรีมีกระจายตัวอยู่ในหลายทำเลด้วยกัน จึงควรเข้าใจก่อนว่า การเลือกซื้อ-ขายคอนโดชลบุรีในทำเลไหนเป็นอย่างไร เช่น

  • คอนโดศรีราชา จะเป็นทำเลของเมืองท่าและโรงงานอุตสาหกรรมเป็นหลัก แต่ก็มีความเป็นเมืองท่องเที่ยวรวมอยู่ด้วยจากการเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่า Little Osaka และมีเกาะสีชังอยู่ในทำเล จึงเหมาะกับการซื้อไว้อยู่อาศัยใกล้กับที่ทำงาน หรือจะซื้อไว้ปล่อยเช่าก็ได้ดำไรดีจาก Expat ชาวญี่ปุ่นที่มักเข้ามาทำงานในโรงงานย่านนี้
  • คอนโดพัทยา จะเป็นย่านท่องเที่ยว สถานบันเทิงต่างๆ เป็นเมืองท่าข้ามไปยังเกาะล้านได้ ทำให้มีราคาคอนโดชลบุรีในย่านนี้มีราคาสูง แต่ก็เหมาะจะซื้อไว้เป็นที่พักตากสำหรับคนที่ชอบความคึกคักของเมืองท่องเที่ยวเป็นพิเศษ หรือซื้อไว้เก็งกำไรสำหรับปล่อยเช่า-ขายต่อ เนื่องจากเป็นทำเลฮอตของชลบุรี
  • คอนโดสัตหีบ เป็นทำเลทองที่นักลงทุนต้องการสูง เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย มีถนนเชื่อมต่อหลายสาย พัทยา ชลบุรี และมอเตอร์เวย์สร้างความสะดวกสบายเหมาะสำหรับทุกครอบครัวได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะกับการซื้ออยู่อาศัยและลงทุนเป็นอย่างมาก
  • คอนโดบางละมุง เป็นอีกหนึ่งทำเลที่อยู่อาศัยของจังหวัดชลบุรี ส่วนใหญ่คนมักซื้อเป็นบ้านพักอากาศหรือปล่อยเช่ารายวันสำหรับนักท่องเที่ยวเนื่องจากมีความสวยงามและเงียบสงบ อีกทั้งเป็นทำเลที่อยู่ระหว่างสัตหีบและศรีราชา ทำให้เป็นที่อยู่อาศัยของคนทำงานในชลบุรีอีกด้วย

2. ลักษณะการคมนาคม

การคมนาคมในจังหวัดชลบุรี ถือได้ว่าสะดวกไม่แพ้ในกรุงเทพมหานครเลย เนื่องจากมีการพัฒนาพื้นที่เพื่อรองรับการเป็นเมือง EEC ทำให้มีการพัฒนาเรื่องการเดินทางให้สะดวกสำหรับการขนส่งและการเดินทางท่องเที่ยว โดยในโซนยอดนิยม เช่น พัทยา บางละมุง บ่อวิน สัตหีบ ศรีราชา ตัวเมืองชลบุรี จะสามารถเดินทางเข้า-ออกเมืองได้สะดวกด้วยถนนสุขุมวิทที่มุ่งหน้าขึ้นทางพิเศษบูรพาวิถี ก็จะเข้าสู่กรุงเทพมหานครได้เลย ส่วนอำเภอบ่อทอง หนองใหญ่ เกาะจันทร์ พนัสนิคมและบ้านบึงที่เป็นพื้นที่เกษตรกรรมส่วนใหญ่ ก็จะมีถนนที่เชื่อมต่อมายังถนนหลักได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีโครงการสร้างรถไฟความเร็วสู่ง เพื่อเชื่อม 3 สนามบิน จากดอนเมือง-สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา จึงไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทางเลย

3. ศักยภาพทำเล

ในด้านศักยภาพทำเลเอง ในช่วงอำเภอที่เป็นย่านโรงงานอุตสาหกรรมและเมืองท่องเที่ยว เรียกได้ว่า เตรียมตัวรับความเจริญถึงขีดสุด เพราะในจังหวัดชลบุรีจะมีโปรเจกต์โครงสร้างพื้นฐานคมนาคมผลักดันชลบุรีสู่เขตเศรษฐกิจพิเศษ โดยปัจจุบันมีการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภา โครงการพัฒนาท่าเรือสัตหีบ (จุกเสม็ด) โครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง เป็นต้น