บ้านสายไหม รวมโครงการ หมู่บ้านย่านสายไหม ตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิต

บ้านสายไหม หนึ่งในพื้นที่ที่ชื่อคุ้นหูชาวกรุงเทพ แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักพื้นที่นี้ดี เพราะแต่เดิมแล้วหมู่บ้านสายไหมอาจจะไม่ได้เป็นบริเวณที่นิยมเท่ากับโซนกรุงเทพชั้นในอย่าง สยาม สีลม สาทร

แต่ในปัจจุบันความเจริญภายในกรุงเทพไม่ได้กระจุกตัวอยู่แค่บริเวณเหล่านั้น เริ่มมีการขยายของตัวเมือง การพัฒนาของเส้นทางคมนาคม สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ กระจายตัวออกมาเพิ่มมากขึ้น ทำให้บ้านแถวสายไหมเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก สำหรับผู้อยู่อาศัยที่อยากหลีกหนีความวุ่นวาย แออัดจากในตัวเมือง มาใช้ชีวิตที่เงียบสงบ แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้านครบครันไม่ต่างจากใจกลางเมืองเลย

โครงการบ้านสายไหม

บ้านสายไหม แต่เดิมเป็นพื้นที่ได้รับความเจริญขยายตัวออกมาจากพื้นที่ใกล้เคียงอย่างย่านบางเขน ย่านดอนเมือง ทำให้ในปัจจุบันย่านสายไหม หรือย่านวัชรพลนี้เป็นพื้นที่เจริญพื้นที่หนึ่งของกรุงเทพส่วนเหนือ มีการเปิดทำการของห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ ๆ ประกอบกับโรงพยาบาล สถานศึกษาจำนวนมาก ทำให้ปัจจุบันบ้านสายไหมจึงเป็นหนึ่งในพื้นที่ทำเลทองที่มีการซื้อ - ขายบ้านสายไหมในกลุ่มผู้อยู่อาศัย และนักลงทุนมากยิ่งขึ้น

ไม่เพียงเท่านั้นอีกหนึ่งจุดสำคัญที่บ้านสายไหมดึงดูดกลุ่มผู้อยู่อาศัยทั่วไป และนักลงทุนก็คือ หมู่บ้านสายไหมนั้นแวดล้อมไปด้วยพื้นที่สาธารณะ พื้นที่สีเขียว เอาใจผู้อาศัยสายรักธรรมชาติ สายออกกำลังกาย หรืออยากใช้ชีวิตเงียบสงบ แบบ Slow Life

แม้จะไม่ได้เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ แต่บ้านแถวสายไหมก็มีสวนสาธารณะหลายสวนกระจายอยู่รอบ ๆ เขต ทำให้ใครที่คิดอยากจะมาปลูกที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะบ้านเดี่ยว บ้านมือสอง ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม คอนโด ย่านเขตสายไหม เพื่อให้ได้รับพลังงานในการพักผ่อนหย่อนใจอย่างเต็มที่ ไม่ควรปล่อยให้บ้านสายไหมหลุดออกจากหนึ่งตัวเลือกลิสต์ในใจของคุณ

การเดินทางในย่านสายไหม

การเดินทางของผู้อยู่อาศัยในแถบบ้านสายไหมนั้นไม่ได้ลำบากอย่างที่ใครหลายคนคิด เพราะเส้นทางและระบบขนส่งสาธารณะในย่านนี้มีการพัฒนาใหม่อยู่อย่างสม่ำเสมอ ตามแผนการขยายเส้นทางคมนาคมของภาครัฐ เพื่อช่วยให้การสัญจรในย่านสายไหม และวัชรพลคล่องตัวมากยิ่งขึ้น พร้อมสนับสนุนให้ภาพรวมของพื้นที่บริเวณนี้เจริญเติบโตมากยิ่งขึ้นไปอีก

เดินทางง่ายด้วยรถส่วนตัว

การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวไม่ใช่เรื่องยากสำหรับผู้อยู่อาศัยละแวกบ้านสายไหม เพราะย่านสายไหมนี่มีถนนหลากหลายเส้นทางในการเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ต่าง ๆ โดยถนนเส้นหลักของย่านสายไหม คือ ถนนสายไหม ซึ่งยาวต่อเนื่องมาจากถนนพหลโยธินยาวไปถึงคลองบึงพระยาสุเรนทร์

แม้ถนนสายไหมจะไม่ได้กว้างมาก แต่มีสภาพถนนที่ดี มีซอยแยกย่อยจากถนนเส้นหลักจำนวนมาก สามารถทะลุไปยังถนนลำลูกกาได้ เนื่องจากมีซอยแยกย่อยเยอะ ทำให้ถึงแม้ในเวลาเร่งด่วน จะมีปริมาณรถแน่นหนา ก็สามารถทำการลัดเลาะไปยังซอยต่าง ๆ ได้

ไม่ใช่แค่ถนนสายหลักเท่านั้น แต่ย่านสายไหมยังมีทางพิเศษอีก 2 เส้นทาง คือ วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครฝั่งตะวันออก หรือทางพิเศษกาญจนพิเษก และทางพิเศษฉลองรัช

เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าและขนส่งสาธรณะ

สำหรับผู้อาศัยที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็ไม่ต้องกังวลใจ เพราะในย่านสายไหมมีการให้บริการของขนส่งสาธารณะทั้งรถเมล์ และรถไฟฟ้า โดยรถเมล์ที่ให้บริการ ได้แก่ รถเมล์สาย 543 รถเมล์สาย 1009

ในส่วนระบบขนส่งรถไฟฟ้าในย่านสายไหม คือ รถไฟฟ้าสายสีเขียว ที่เชื่อมต่อจากสถานีจตุจักรตรงยาวตามเส้นพหลโยธินไปถึงคูคต ซึ่งเป็นการเดินทางที่ช่วยประหยัดเวลาเดินทาง และสามารถเชื่อมต่อสู่พื้นที่อื่น ๆ ด้วยรถไฟฟ้าสายสีแดง (รังสิต - บางซื่อ) สายสีชมพู (มีนบุรี - แคราย)

สิ่งอำนวยความสะดวกย่านสายไหม

ในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบ้านสายไหมเป็นอีกหนึ่งย่านดาวเด่น ที่ใครหลาย ๆ คนจับตามอง เพราะมีบรรยากาศความสะดวกสบายของความเป็นเมือง ผสมผสานกับความเงียบสงบของพื้นที่สีเขียวได้อย่างลงตัว

ดังนั้นบ้านสายไหมนั้นมีอะไรน่าสนใจ เหมาะกับการใช้ชีวิตของคุณ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองสุดเพอร์เฟคของคุณได้บ้าง

ศูนย์การค้าใกล้เคียง

สำหรับสายช็อปปิ้งก็ไม่ต้องไปไกลถึงสยามแล้ว เพราะในย่านสายไหมเองกมีห้างสรรพสินค้ารองรับความต้องการของผู้อยู่อาศัยทุกขนาดรองรับ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งชิลเอาท์เดินเล่นเพลิน ๆ หรือแหล่งเดินช็อปปิ้งอย่างจริงจัง ถูกใจรองรับทุกระดับทุกไลฟ์สไตล์ เช่น

 • ตลาดยิ่งเจริญ (ตลาดสะพานใหม่)
 • ซูปเปอร์มาร์เก็ตท็อปส์ ซูปเปอร์มาร์เก็ตบิ๊กซี ซูปเปอร์มาร์เก็ตโลตัส ซูปเปอร์มาร์เก็ตแม็คโคร
 • ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต
 • และห้างอื่น ๆ บริเวณใกล้เคียง เช่น เมกะบางนา อีเกีย เป็นต้น

สถานศึกษาที่ใกล้เคียง

ครอบครัวผู้อยู่อาศัยที่มีบุตรหลานไม่ว่าจะรุ่นวัยอนุบาล ประถม มัธยม หรือโตถึงระดับมหาวิทยาลัย ก็ไม่ต้องกังวลใจว่าจะต้องเดินทางไปศึกษาไกล เพราะในย่านบ้านสายไหมเอง ก็มีสถานศึกษาที่มีชื่อเสียง มีคุณภาพได้มาตรฐานระดับประเทศรองรับอยู่จำนวนมาก ให้ผู้ปกครองและลูกหลานของท่านสามารถเลือกเข้าศึกษาได้ตามต้องการ ได้แก่

 • โรงเรียนสารสาสน์วิเทศสายไหม
 • โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย
 • โรงเรียนศิริวัฒน์วิทยา
 • โรงเรียนราชวินิตบางเขน
 • โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
 • มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
 • มหาวิทยาลัยรังสิต
 • มหาวิทยาลัยกรุงเทพฯ
 • มหาวิทยาลัยศรีปทุม

สถานพยาบาลที่ใกล้เคียง

ในกรณีที่อาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน หรือมีอาการเจ็บป่วยใด ๆ ก็ไม่ต้องกังวลใจ เนื่องจากในเขตสายไหมเองก็มีสถานพยาบาลที่มีมาตรฐานมากมายทั้งของหน่วยงานรัฐ และเอกชน ที่พร้อมจะให้บริการคุณได้ทุกระดับอย่างมั่นใจ

 • โรงพยาบาลสายไหม
 • โรงพยาบาลซีจีเอช สายไหม
 • โรงพยาบาล บี แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์

จุดเด่นของทำเลและที่อยู่อาศัยย่านสายไหม

แต่เดิมทีสายไหมเป็นชื่อของหมู่บ้านในจังหวัดปทุมธานี ก่อนที่จะได้รับความเจริญหลั่งไหลมาจากย่านใกล้เคียงอย่างย่านบางเขน และย่านดอนเมือง ทั้งทางด้านเศรษฐกิจ การคมนาคม สาธารณูปโภค จนมีจำนวนประชากรที่อยู่อาศัยจำนวนมาก จึงถูกยกระดับเข้ามาเป็นเขตหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ทำให้ ณ ปัจจุบันนี้ ย่านสายไหมเป็นหนึ่งใน 50 เขตการปกครองของกรุงเทพที่มีจำนวนประชากรอยู่อาศัยมากที่สุด ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557

ในปัจจุบันจึงมีโครงการที่พักอาศัยใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมายหลากหลายรูปแบบ ทำให้มีการซื้อ - ขายตั้งแต่บ้านเดี่ยว บ้านมือสอง ทาวเฮ้าส์ ทาวน์โฮม คอนโด เขตสายไหมอย่างครึกครื้น เป็นอีกหนึ่งย่านดาวเด่นที่ผู้ประกอบการรายใหญ่ล้วนมาปักธงเปิดโครงการที่พักอาศัย รวมถึงมาเปิดธุรกิจ และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายในย่านนี้

นอกจากนี้ผู้พักอาศัย นักลงทุนรายเล็ก รายใหญ่ที่มองการณ์ไกล ต่างมองเห็นแนวโน้มในการเจริญเติบโตของที่ดินในย่านนี้ เพราะยังมีโพรเจกต์ยักษ์ใหญ่อีกมากมายจากภาครัฐ และภาคเอกชนที่เลือกเข้ามาพัฒนาที่ดินในย่านบ้านสายใหม่ให้เจริญรุ่งเรือง และการค้าขายในพื้นที่ครึกครื้นมากยิ่งขึ้น

ส่งเสริมไลฟ์สไตล์ของคุณที่บ้านสายไหม

คงจะเห็นแล้วว่าบ้านสายไหมนั้นไม่ได้ห่างไกลจากความสะดวกสบายจากใจกลางเมืองอย่างที่คิด กลับเป็นย่านที่ผสมผสานไลฟ์สไตล์ระหว่างความเป็นเมือง และความเป็นชุมชนพื้นที่สีเขียวที่เงียบสงบได้อย่างลงตัว เชื่อว่าถ้าได้ลองมาสัมผัสกับบรรยากาศในบ้านแถวสายไหม คุณจะหลงรักสเน่ห์ของย่านสายไหม ได้อย่างไม่รู้ตัวแน่นอน

ทั้งพื้นที่สาธารณะสีเขียวที่สบายตา เหมาะแก่การพาครอบครัวออกมาทำกิจกรรมพักผ่อนร่วมกัน อย่างเดินเล่น ออกกำลังกาย หรืออยากจะสัมผัสกับบรรยากาศเมืองก็มีห้างสรรพสินค้ามากมายให้คุณไปใช้บริการ หรืออยากเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองด้วยขนส่งรถไฟฟ้าก็สะดวก

จึงขอการันตีเลยว่าผู้ที่ตัดสินใจซื้อบ้านสายไหม ในโครงการบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ คอนโด หรือ บ้านมือสองแถวสายไหม คุณจะไม่ผิดหวัง เพราะย่านแห่งนี้มีมนต์สะกด และสเน่ห์เฉพาะตัวที่ชวนให้คุณมาสัมผัส และตกหลุมรักอยู่นั่นเอง